cách sửa máy giặt không xả nước

cách sửa máy giặt không xả nước

Rất nhiều người dùng đã gặp phải hiện tượng máy giặt không chịu xả nước không vắt được sau một thời gian sử dụng. Nếu bạn cũng phải gặp phải trường hợp này thì cũng đừng lo, Điện lạnh Tùng Lâm sẽ hướng dẫn bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục. cách sửa máy giặt không xả nước không hề khó nhưng  đòi hỏi người sửa chữa phải thật tinh tế và khéo léo trong cách sửa máy giặt thì mới khắc phục được. Có vài nguyên nhân chính dẫn đến việc máy giặt không xả nước. Bạn hãy làm theo những cách dưới đây cho đến khi khắc phục thành công lỗi này.

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt không xả nước
  • Ống xả nước bị tắc nghẽn
Đầu tiên bạn ngắt nguồn điện, sau đó hãy kiểm tra thật kỹ ống thoát nước của máy giặt xem có bị tắc nghẽn hay vặn xoắn ở đâu không. Ống thoát bị tắc nghẽn sẽ khiến máy không thể thoát nước ra được. Nếu ống xoắn hãy làm thẳng ống ra hoặc thay bằng ống khác nếu không thể khắc phục được.

  • Nắp máy đóng không chặt
Nếu đường ống nước vẫn bình thường mà máy vẫn không xả, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Máy giặt không xả nước nhiều trường hợp là do cửa máy đóng không chặt. Nắp máy giặt thường được nối với công tắc ẩn trong máy để luôn đảm bảo máy được đóng chặt trước khi thực hiện xả vắt quần áo nhằm bảo đảm an toàn cho người dùng. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có lẽ có vấn đề cần phải được thay thế. Khi thay thế bất kì bộ phận nào của máy giặt hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất

  • Dây đai (curoa) bị đứt, lỏng
Khi dây curoa của máy giặt gãy hoặc lỏng, máy sẽ không thể tiếp tục chương trình giặt và đứng yên tại đó. Chính vì thế nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được. Hãy dùng tô vít tháo nắp lưng máy giặt và dùng đèn pin kiểm tra xem dây curoa có bị hỏng không. Việc thay dây curoa thường không dễ và phải tìm đúng loại dành cho chiếc máy giặt của bạn nên nếu không thực sự có kinh nghiệm thì không nên tự thay mà nên liên hệ trung tâm sửa chữa giúp bạn.
  • Lưới lọc cặn, bẩn
Kiểm tra cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm máy giặt không xả khi đó bạn chỉ cần mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.
  • Do bơm
Khi tấm lưng máy còn đang mở, hãy kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu vào điện rồi bạn khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Nếu đúng bạn cần tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới.

Nếu bạn đã làm theo cách sửa chữa máy giặt không xả nước mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng này thì vui lòng liên hệ tổng đài 0961 105 609 – 024 3550 1410  để  Điện lạnh Tùng Lâm tư vần miễn phí. Hân hạnh được phục vụ quý khách

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410