Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

Cách sử dụng máy giặt hiệu quả

Hiện nay, hầu hết các gia đình đều sử dụng máy giặt để tiết kiệm thời gian và sức lực. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng máy giặt hiệu quả lâu dài, hôm nay, điện lạnh Bách Khoa Tùng Lâm sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về cách sử dụng máy giặt qua bài viết sau.
Kết quả hình ảnh cho sua may giat
Không giặt vượt quá số lượng quy định
Nhiều người thường không chú ý đến số lượng quần áo, cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, điều này khiến cho máy giặt quá tải, khi vận hành có thể ảnh hưởng đến một số bộ phận khác.Hơn nữa, khi máy quá tải có thể xảy ra tình trạng có tiếng kêu to, việc cho quá nhiều quần áo vào máy giặt có thể gây ra việc quần áo bị ra khỏi lồhg giặt, kẹt vào giữa lồng giặt.
Bạn nghĩ rằng giặt nhiều quần áo vào một lúc sẽ giúp tiết kiệm điện hơn nhưng không phải. Nếu dồn quần áo quá nhiều giặt một lúc ngoài việc gây tốn điện mà còn gây ra việc giặt không hiệu quả, quần áo không được giặt sạch.Như vậy, việc giặt quần áo đúng số lượng quy định ngoài việc giúp cho máy giặt của bạn hoạt động luôn tốt còn giúp cho quần áo gia đình bạn được giặt sạch hơn.

Sử dụng bột giặt vừa phải và thích hợp

Nhiều người nghĩ rằng cho càng nhiều bột giặt càng sẽ được giặt sạch hơn, tuy nhiên không phải như vậy. Khi bạn giặt quần áo việc cho quá nhiều bột giặt dẫn đến tạo ra rất nhiều bọt có thể tràn ra khỏi, không những làm hư hỏng một số mạch điện tử của máy, khiến rỉ sét một số bộ phận mà còn khiến cho quần áo không được giặt sạch, tốn bột giặt.
Sử dụng đúng loại bột giặt phù hợp với máy giặt của bạn cũng vô cùng cần. Gíup cho quần áo dễ được giặt sạch và tiết kiệm hơn. Như vậy, sử dụng đủ lượng bột giặt và lựa chọn loại bột giặt phù hợp là vô cùng cần thiết.

Phân loại và kiểm tra kỹ quần áo trước khi cho vào máy giặt

Nhằm giúp cho máy giặt của bạn sạch sẽ và lồng giặt có tuổi thọ cao hơn, việc phân loại và kiểm tra quần áo trước khi cho vào máy giặt vô cùng cần thiết. Nó giúp bạn đảm bảo được rằng, không có bất cứ dị vậy cứng nào như chìa khoá bật lửa quên trong quần áo gây tổn hại cho lồng giặt.
Chọn vị trí đặt máy thích hợp
Vị trí đặt máy giặt của bạn cũng tác động không nhỏ đến tuổi thọ máy giặt. Bạn cần đảm bảo vị trí đặt máy cân bằng để tránh các tình trạng như: nước không chảy vào ngăn đựng bột giặt và nước xả, bị rò rỉ nước ra ngoài, tạo ra tiếng kêu và rung trong quá trình giặt.
Khi chọn vị trí đặt máy, bạn nên chọn vị trí sạhc sẽ khô thoáng. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng máy giặt bị ướt, bàn phím bị đơ do nước rơi vào, hay các linh kiện điện tử bị. Trong trường hợp máy giặt của bạn bị rỉ nước, hãy nhanh chóng làm khô để tránh hư hỏng.
Không giặt số lượng quần áo quá ít
Việc giặt quần áo quá nhiều cũng không tốt mà việc giặt quần áo với số lượng quá ít cũng không tốt. Nếu như giặt quần áo với số lượng quá ít sẽ khiến cho máy giặt tiêu tốn nhiều tiền điện và mất thời gian giặt quần áo nhiều lần. Hãy luôn nhớ rằng, nếu máy giặt càng vận hành nhiều thì tuổi thọ càng ít.

Vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Lau chùi vệ sinh máy giặt thường xuyên không chỉ giúp cho máy giặt bạn luôn sạch sẽ mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt hơn. Sau một quá trình sử dụng,máy giặt sẽ dễ bị tích tụ vết bẩn dẫn đến tăng độ ma sát khiến cho máy có tiếng ồn. Tóm lại nếu bạn không muốn, quần áo bạn không được giặt sạch, máy dễ bị hư hỏng thì nên vệ sinh máy giặt định kỳ, nó giúp tăng tuổi thọ của máy giăt, giúp máy vận hành luôn tốt, giặt sạch hiệu quả. Để có thể hiểu được rõ tình trạng của máy giặt, phát hiện kịp thời và khắc phục thì việc bảo dưỡng định kỳ vô cùng cần.

Hi vọng bài viết trên giúp ích cho bạn để luôn giữ được máy giặt của mình hoạt động tốt và hiệu quả. Nếu bạn quan tâm tới các vấn đề khác về máy giặt hoặc đang cần sửa chữa, bảo dưỡng máy giặt, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi-điện lạnh Bách Khoa Tùng Lâm qua hotline 0961 105 609 hoặc 04 3550 1410 để được hỗ trợ kịp thời.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410