Những điều cần biết về tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm

Những điều cần biết về tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm

Rất nhiều tủ lạnh hiện đại ngày nay được trang bị công nghệ cấp đông mềm.  Nhờ có công nghệ cấp đônh mềm mà những thực phẩm đông lạnh có thể sử dụng được ngay khi lấy ra khỏi tủ lạnh mà không cần thời gian giã đông. Công nghệ cấp đông mềm làm lạnh thực phẩm từ trong gia ngoài nên thực phẩm vẫn giữ nguyên được độ mềm, tươi ngon và chất dinh dưỡng. Vậy bạn đã hiểu rõ về công nghệ cấp đông mềm này chưa? Hôm nay, Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa Tùng Lâm sẽ phân tích ưu và nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm hiện nay.
Kết quả hình ảnh cho tu lanh cap dongKết quả hình ảnh cho tu lanh cap dong
Ưu điểm
Tiết kiệm thời gian giã đông
Vì dùng công nghệ làm lạnh từ trong gia ngoài nên thực phẩm được làm lạnh đều và vẫn giữ được độ mềm do đó mà giúp tiết kiệm thời gian tối ưu trong quá trình lấy thực phẩm đông  lạnh từ trong tủ ra sử dụng. Với các tủ lạnh thường bạn phải mất cả buổi sáng để giã đông thực phẩm đông lạnh hoặc phải để thực phẩm xuống ngăn mát 1 ngày trước khi dùng, giờ đây với công nghệ cấp đông mềm này bạn có thể tiết kiệm thời gian cho những việc kể trên.
Thực phẩm giữ nguyên độ tươi ngon và chất dinh dưỡng ban đầu
Nhờ công nghệ cấp đông mềm mà thực phẩm được làm lạnh đầu, không đóng thành đá như tủ lạnh thường do đó thực phẩm giữ được độ mềm ban đầu, mùi vị không bị thay đổi và bảo toàn được chất dinh dưỡng có trong đó.
Không phát mùi khó chịu
Với các tủ lạnh thường nếu ngăn đá để quá nhiều loại thịt đông lạnh lẫn nhau sẽ gây ra nhiều mùi khó chịu hỗn độn khi bạn mở tủ ra. Những giờ đấy với công nghệ cấp đông mềm bạn sẽ không phải chịu đững những mùi đó nữa. Ngăn đông mềm vơí nhiệt độ - 7 độ giúp không phát tán mùi khó chịu.
Nhược điểm
Thời gian bảo quản thực phẩm không quá lâu
Do nhiệt độ trong ngăn cấp đông mềm là – 7 độ nên không thể bảo quản được thực phẩm quá lâu. Tủ lạnh thường có ngăn đá ở nhiệt độ thường là – 18 độ. Vì vậy khi bảo quản thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm không nên để quá lâu, chỉ nên để vài ngày rồi mang ra sử dụng.
Ngoài ra khi bảo quản thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm cần cho thực phẩm vào những chiếc hộp để bảo quản, không thể chỉ dùng túi nilon bảo quản như tủ lạnh thường.
Giá thành cao
Tương ứng với những tính năng tuyệt vời trên là một giá thành không hề dễ chịu. Đa số các dòng tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm đều thuộc các dòng tủ lạnh cao cấp có giá từ vài chục triệu đến gần trăm triệu, chiếc rẻ nhất cũng trên 10 triệu đồng. Do vậy mà chỉ những gia đình có điều kiện mới có thể sử dụng chiếc tủ lạnh này.
Bên cạnh đó công nghệ cấp đông mềm chưa được áp dụng phổ biến trên tất cả các hãng nên người tiêu dùng không có nhiều sự lựa chọn.

Với những phân tích chi tiết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về công nghệ cấp đông mềm của tủ lạnh. Nếu bạn yêu thích công nghệ này và có điều kiện chi trả bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc tủ lạnh như vậy. Nếu có thêm thắc mắc hãy gửi về cho chúng tôi để được giải đáp. Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa Tùng Lâm chuyên sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410