Hướng dẫn chọn tủ lạnh cho gia đình ít người

Hướng dẫn chọn tủ lạnh cho gia đình ít người

Tủ lạnh là một trong những thiết bị điện lạnh thiết yếu cần có của mỗi gia đình dù là gia đình lớn hay gia đình nhỏ. Hiện nay số lượng các gia đình nhỏ có từ 2- 3 thành viên chiếm số lượng rất lớn. Đa số trong đó là các cắp vợ chồng mới cưới hoặc các cặp ông bà ở quê, con cháu đi làm ăn và sinh sống trên thành phố. Vì nhu cầu bảo quản thực phẩm phẩm của những gia đình nhỏ này đa số sẽ ít hơn nhiều so với những gia đình đông người, nhiều thế hệ nên những gia đình ít người cũng cần mua những chiếc tủ lạnh phù hợp với số lượng người để tránh lãng phí. Hôm nay, Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa Tùng Lâm sẽ hướng dẫn chọn mua tủ lạnh phù hợp cho những gia đình ít người.
Kết quả hình ảnh cho tu lanh cap dong
Dung tích
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh với những dung tích lớn, nhỏ khác nhau nên việc lựa chọn dung tích là công việc quan trọng hàng đầu khi mua tủ lạnh cho những gia đình ít người.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia tủ lạnh, trung bình mỗi người sẻ sử dụng từ 20 – 25 lít dung tích tủ lạnh. Nên bạn có thể dựa vào thông tin này để tính toán dung tích tủ lạnh phù hợp cho gia đình mình. Sau khi tính toán xong hãy cộng thêm 25 lít dự trữ.  Với những gia đình từ 2 – 3 người chỉ nên mua những tủ lạnh có dung tích 100 – 125 lít nếu không có quá nhiều thực phẩm và đồ đông lạnh để vào tủ. Tuy nhiên với những gia đình hay tổ chức tiệc, mời khách thì có thể nên tính thêm những dung tích phụ trợ cho những ngày dự trữ nhiều thực phẩm.
Hãy tính toán kỹ lưỡng để chọn một chiếc tủ có dung tích phù hợp đáp ứng nhu cầu bảo quản thực phẩm, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm không gian.
Tính năng chính
Dựa vào loại và thành phần thực phẩm mà gia đình bạn thường xuyên bảo quản mà lựa chọn tủ lạnh có tính năng phù hợp. Với những gia đình ưu tiên sử dụng thực phẩm và thịt đông lạnh có thể chọn những dòng tủ lạnh có diện tích ngăn đá lớn và tính năng làm đã nhanh được ưu tiên hoặc tính năng cấp đông mềm để giúp thực phẩm luôn tươi ngon. Nếu gia đình ưu tiên sử dụng rau, củ và hoa quả, đồ uống nhiều thì chọn những tủ có ngăn lạnh lớn, có chức năng làm lạnh nhanh, kháng khuẩn,…
Ngoài ra hiện nay có xu hướng sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện với công nghệ Inverter giúp tiết kiệm từ 30 – 50% điện năng tiêu thụ. Bạn có thể tham khảo các dòng tủ lạnh Inverter trên thị trường.
Giá thành
Với những tủ lạnh cho gia đình ít người thường thuộc loại tủ có dung tích nhỏ và vừa nên có giá thành thấp hơn so với tủ cùng loại nhưng dung tích lớn.
Nếu bạn sẵn sàng chi trả cho những chiếc tủ lạnh đắt tiền bạn có thể chọn những dòng tủ lạnh Inverter, những dòng tủ lạnh cao cấp.
Loại tủ lạnh
Tủ lạnh dùng cho gia đình ít người thuộc loại tủ lạnh cỡ nhỏ nên những chiếc tủ lạnh dạng thường có 2 cánh với ngăn đá ở trên hoặc tủ lạnh 2 cánh có ngăn mát ở trên là những lựa chọn phù hợp. Với dung tích này, chếc tủ lạnh side by side không phải là lựa chọn phù hợp với bạn vì quá lãng phí.
Với những hướng dẫn trên đây sẽ là cẩm nang lựa chọn tủ lạnh cho những gia đình ít người. Chúc bạn có những lựa chọn thông minh nhất! Nếu có thêm câu hỏi hãy gửi về cho chúng tôi để được giải đáp. Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa Tùng Lâm chuyên sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410