Giải pháp cho tủ lạnh có đèn không sáng

Giải pháp cho tủ lạnh có đèn không sáng

Đèn tủ lạnh có vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động của tủ lạnh. Đèn không chỉ có tác dụng báo hiệu hoạt động bình thường của tủ lạnh mà còn giúp quá trình lấy và sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sẽ ra sao nếu một ngày bạn mở tủ lạnh ra mà không thấy đèn trong tủ sáng nữa? Sẽ rất phiền phức trong quá trình sử dụng tủ lạnh: bạn không biết tủ lạnhcó còn hoạt động bình thường hay không, quá trình sắp xếp thực phẩm và lấy thực phẩm từ tủ ra cũng trở nên khó khăn hơn trước kia. Vậy tại sao đèn tủ lạnh nhà bạn lại không sáng? Hôm nay, Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa Tùng Lâm sẽ làm rõ những nguyên nhân khiến đèn tủ lạnh không sáng và giải pháp.
Kết quả hình ảnh cho tu lanh cap dong
Nguồn điện không vào tủ lạnh
Nếu bạn mở tủ ra mà thấy đèn không sáng và không có hơi lạnh mạnh bay ra thì có thể tủ lạnh nhà bạn đang không vào điện: ổ cắm lỏng, dây điện bị đứt,… Khi đó hãy kiểm tra ổ cắm và cắm lại cho chắc. Nếu lỗi ở dây điện bị đứt hãy nối lại dây điện hoặc thay thế dây mới. Nếu nối lại dây điện bạn hãy chú ý bọc nilon để cách điện.
Công tắc đèn bị kẹt
Công tắc đèn được thiết kế nhỏ ở gần phía cánh tủ để khi đóng tủ vào, cánh tủ sẽ đè lên công tắc để tắt đèn trong đó giúp quá trình làm lạnh diện ra tốt hơn. Khi mở cửa tủ công tắc được bật lên và đèn sáng. Nhờ có chế độ tự động này mà khi bạn mở tủ ra đèn sẽ tự đọng sáng mà bạn không cần dùng tay bật đèn. Nếu công tắc bị kẹt sẽ làm đèn không thể sáng. Hãy kiểm tra tình trạng của công tắc, hãy sửa chữa nếu công tắc bị kẹt thay vì lãng phí thay bóng đèn mới.
Bóng đèn bị cháy
Sau khi bạn đã kiểm tra nguồn điện đầu vào và công tắc đèn mà chúng đều hoạt động tốt thì khả năng rất cao là bóng đèn tủ lạnh nhà bạn bị cháy. Bạn hãy mua một chiếc bóng đèn mới và thay thế bóng đèn bị cháy cũ.
Hướng dẫn thay bóng đèn
Khi đã xác định được nguyên nhân là do bóng đèn cháy: bạn hãy tháo bóng đèn đèn trong tủ ra(đa số bóng đèn tủ lạnh là dạng đui xoáy nên tháo, lắp rất đơn giản), tiếp theo mang bóng đèn đó đến trung tâm điện tử, điện lạnh để mua một chiếc cùng loại. Cuối cùng bạn dùng bóng mới mua về lắp vào vị trí cũ của bóng đèn trong tủ lạnh.
Lưu ý: mọi thao tác kiểm tra dây điện, công tắc, tháo và lắp bóng đèn bạn phải ngắt kết nối tủ lạnh với nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục cho bóng đèn tủ lạnh không sáng. Thao tác thay bóng đèn tủ lạnh khá đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà. Nếu bạn không có thời gian hoặc không thể tìm ra các nguyên nhân và khắc phục chúng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa Tùng Lâm chuyên sữa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp và giá rẻ tại Hà Nội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410