Tủ lạnh không mát ngăn dưới

Tủ lạnh không mát ngăn dưới

Tủ lạnh gia đình thường có hai ngăn là ngăn đá (ngăn đông) và ngăn mát. Ngăn mát để chứa rau củ quả, thức ăn chín, thực phẩm đóng hộp với nhiệt độ khoảng từ 2 độ C – 18 độ C. Còn ngăn đông để làm đá, bảo quản kem, thịt cá sống với nhiệt độ từ -18 độ C – 0 độ C.
Chúng tôi Điện lạnh Tùng Lâm thường rất hay nhận được thắc mắc của khách hàng  rằng tại sao tủ lạnh vẫn vào điện bình thường (đèn vẫn sáng) nhưng tủ lạnh không mát ngăn dưới  trong khi ngăn đông đá lại vẫn hoạt động bình thường. Để giúp các bạn hiểu rõ vấn đề này, chuyên gia của chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân và cách khắc phục.
Đầu tiên và là đơn giản nhất, ở một số tủ lạnh đời mới có nút vặn canh chỉnh nhiệt độ bạn xem thử nó có được điều chỉnh đúng chưa nếu nút đang ở mức Min (nhỏ nhất) khi đó hơi lạnh tỏa ra yếu không đủ làm mát tủ, bạn chỉnh lại ở mức cao hơn xem thử có cải thiện không nhé.

Mọi người thường chất quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh, đây cũng là nguyên nhân chủ yếu. Tủ lạnh chỉ họạt động tốt trong một khối lượng nhất định, khi có quá nhiều thức ăn làm cho không khí lạnh không thể lưu thông đều khắp ngăn được dẫn đến tình trạng tủ lạnh không mát ngăn dưới. Lấy bớt thức ăn ra và sắp xếp lại, để chừa ra các khoảng trống trong tủ xem thử nhé !

Công tắt cửa ngăn mát bị hỏng. Ở một số loại tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động. bạn xem thử nút công tắt có bị thụt vào trong hay bị hỏng không nhé.

Ron cao su của cửa ngăn mát bị lỏng hay để lâu ngày không vệ sinh thức ăn rơi vào gây hỏng hóc khi đó hơi lạnh thoát ra ngoài, tình trạng này còn khiến block máy lạnh hoạt động liên tục ảnh hưởng đến tuổi thọ của block, và làm hao tốn rất nhiều điện năng .

Ngăn đông bị đóng đá làm cho ống lưu thông bị đóng đá, hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, khắc phục rất đơn giản nhất nút xả đá hoặc rút điện và mở cửa tủ ra đợi tan đá hết là xong.

Quạt của tủ lạnh bị hư cũng khiến cho hơi lạnh không thể xuống được ngăn mát, để kiểm tra bạn có thể áp tai vào tủ lạnh xem thử có nghe tiếng rò rò không nhé. Nếu không thì bạn hãy gọi ngay cho thợ sửa đến sửa chữa tủ giúp bạn.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản tại nhà cho tủ lạnh không mát ngăn dưới. Nếu bạn đã áp dụng tất cả các mục trên mà tình hình vẫn không được cải thiện thì bạn đừng chần chừ mà hãy gọi ngay cho chúng tôi – trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín tại hà nội theo số: 0961 105 609 – 024 3550 1410. Kĩ thuật viên của chúng tôi sẽ đến nhanh chóng và sửa chữa hiệu quả với chi phí rẻ nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410