Cách sửa tủ lạnh Hitachi không lạnh

Cách sửa tủ lạnh Hitachi không lạnh

Tủ lạnh từ lâu đã được coi là một cái kho đông lạnh lưu trữ thực phẩm rất tiện lợi, hiệu quả. Nhưng nếu một ngày nào đó tủ lạnh không có hơi lạnh hoặc hơi lạnh bị thất thoát thì thực phẩm được bảo quản trong tủ sẽ hư hỏng nặng. Vậy nguyên nhân tại sao tủ lạnh không lạnh thì không phải ai cũng biết hết các cách kiểm tra. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh của điện lạnh Tùng Lâm sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp tìm ra nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không lạnh hoặc lạnh yếu.
Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hư hỏng trên tủ lạnh. Bạn nên tìm hiểu vài thông tin về các lỗi thường gặp ở tủ lạnh để có thể “bắt bệnh” chính xác và đưa ra cách sửa tủ lạnh không lạnh cụ thể.

 1. Bạn phải bảo đảm rằng nguồn điện tiếp xúc tới tủ lạnh không bị ngắt hoặc chạm
Bạn có thể kiểm tra nguồn điện vào tủ bằng cách nhìn vào đèn trong tủ lạnh, nếu đèn trong tủ lạnh sáng có nghĩa là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh đang hoạt động tốt, còn nếu đèn trong tủ lạnh không hoạt động thì bạn hãy:
 • Kiểm tra nguồn cắm điện có bị lỏng không.
 • Kiễm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có nhiều trường hợp phích cắm được kết nối tới ổ cắm điện không có điện, khiến cho tủ lạnh không hoạt động được.
 • Trên tủ lạnh nhà bạn có nút nguồn hay không ? Nếu có hãy xem nút nguồn đang ở chế độ On (Bật) hay Off (Tắt)
 • Kiểm tra dây điện xem có bị đứt đoạn, hở không.

 1. Giữ cho cửa tủ lạnh Hitachi được đóng khít sau mỗi lần sử dụng
Sau mỗi lần lấy thực phẩm, bạn nên đóng cửa tủ lạnh Hitachi thật cẩn thận bởi vì nếu cửa được đóng hờ thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài. Điều này không chỉ làm cho thực phẩm không được bảo quản tốt mà còn làm tiêu tốn điện năng rất lớn.
Thêm một trường hợp là tủ lạnh Hitachi không được đặt ở nơi bằng phẳng, tủ lạnh bị nghiêng khiến cho cửa tủ lạnh không tự động khít.
 1. Nên thường xuyên rã đông tủ lạnh Hitachi nếu tủ lạnh của bạn bị đóng tuyết


 • Ngắt kết nối nguồn điện cho tủ lạnh Hitachi
 • Làm tan lớp băng tuyết bên trong tủ bằng cách mở cánh cửa tủ lạnh ra, lau chùi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.
 • Có thể để vào tủ lạnh một ca nước nóng  giúp cho việc rã đông nhanh hơn. Hoặc để quạt gió thổi vào tủ lạnh Hitachi .
 • Để tủ lạnh bạn qua đêm để rã đông.
 • Sau khi đã rã đông, bạn kết nối lại nguồn điện và cho tủ lạnh Hitachi hoạt động khoảng 30 phút sau đó bỏ thực phẩm vào bảo quản.

 1. Lắng nghe xem các động cơ bên trong tủ lạnh Hitachi có hoạt động không?
Bạn sẽ nghe thấy hoạt động của 2 động cơ, một ở bên hông tủ lạnh Hitachi và một ở phía dưới. Nếu một trong hai động cơ không hoạt động, bạn nên liên hệ ngay với chúng tôi theo 0961 105 609 – 024 3550 1410 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Vì vấn đề này yêu cầu phải có tay nghề kỹ thuật mới có thể sửa chữa được nếu không có thể dẫn đến nhiều lỗi phức tạp khác.

 1. Kiễm tra van điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh Hitachi
Hãy xem van điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh đang ở chế độ làm lạnh nào, có nhiều trường hợp van được điều chỉnh ở mức làm lạnh quá thấp, khiến cho hơi lạnh tỏa ra yếu. Với vấn đề này bạn chỉ việc chỉnh lại van nhiệt độ.

Trên đây là một số nguyên nhân và 1 số cách sửa tủ lạnh Hitachi không làm lạnh hi vọng hữu ích cho bạn. Và nếu có vấn đề nào bạn không thể khắc phục được hãy liên hệ 0961 105 609 – 024 3550 1410 , Điện lạnh Tùng Lâm sẽ lắng nghe và cử đội ngũ kĩ thuật viên đến tận nhà sửa chữa giúp bạn.
Văn Phòng Điều Hành Toàn Thành Phố Hà Nội
K9 Bách Khoa - Hai Bà Trưng - TP Hà Nội
ĐT.04.3550.141O - O983.797.244 Anh Lâm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410