Xử lý khi máy giặt có mùi hôi lạ

Xử lý khi máy giặt có mùi hôi lạ

Sau một thời gian dài sử dụng, vi khuẩn nấm mốc, bụi bẩn tích tụ có thể gây ra mùi lạ trong máy giặt. Những lúc như thế bạn phải xử lý như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của điện lạnh Bách Khoa Tùng Lâm để hiểu rõ và biết cách khắc phục nhé.
Kết quả hình ảnh cho sua may giat
1. Nguyên nhân gây ra mùi hôi lạ
Mùi hôi phát ra từ máy giặt sau một thời gian dài sử dụng khiến cho người dùng vô cùng khó chịu, sau đây là một số nguyên nhân gây ra mùi đó:
+ Sau một quá trình dài, ống xả máy giặt của bạn có thể chưa xả triệt để nước ra mà một số vẫn còn tích tụ lại tạo ra cặn bẩn. Bởi những căn bẩn này bị đọng lại tích tụ lâu ngày gây ra mùi hôi khó chịu
+Xảy ra hiện tượng móc meo ngay trong máy giặt. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra bởi môi trường trong máy giặt vô cùng ẩm ướt và không thông thoáng. Đặc biệt khi mà bạn không vệ sinh thường xuyên đúng cách.

2. Làm cách nào để loại bỏ mùi hôi triệt để
Sau đây là các bước giúp bạn loại bỏ triệt để mùi hôi khó chịu trong máy giặt:
Bước 1: Sử dụng vải cotton mềm kết hợp với nước cốt chanh để lau máy giặt
Bước 2: Đổ vào lồng giặt khoảng 2 cốc nước chanh hoặc có thể sử dụng dấm để khử mùi, sau khi chạy hết chu kỳ của máy giặt ở chế độ nóng thì mùi hôi trong máy giặt sẽ bị loại bỏ.
Bước 3: Sử dụng vải cotton thấm cùng với dấm để chà xung quang nắp nhằm loại bỏ sạch tất cả những bụi bẩn  nấm móc còn sót.
Bước 4: Hộp đựng bột giặt và chất xả rất dễ bị tích tụ cặn nên bạn cần cẩn thận tháo ra và vệ sinh sạch sẽ, sau đó lắp lại đúng cách..

3. Khử sạch mùi mốc trong máy giặt

Sử dụng thuốc tẩy, giấm với baking soda là lựa chọn bạn vô cùng tốt để khử sạch mùi mốc trong máy giặt .Sau khi bạn vệ sinh máy giặt bằng những chất đó, hãy khởi động nhằm mục đích để rửa sạch máy, loại bỏ nấm mốc.
Trên là một cách khá đơn giản tuy nhiên lại không triệt đểm nếu bạn thực sự mong muốn loại bỏ triệt để nấm mốc thì hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Để đảm bảo an toàn cho bạn, hãy ngắt nguồn điện trước khi thực hiện
Bước 2: Vị trí xuất hiện ẩm mốc trên máy giặt cửa trước và cửa trên là khác nhau.
+ Đối với loại máy giặt cửa trước, Hãy sử dụng khăn giấy để chà mép quang khung cửa máy giặt. Sau khi lau xong bề ngoài, cần lật ra và lau cả bên trong.
+ Đối với loại máy giặt cửa trên, miếng xốp bọt biển là vật bạn nên sử dụng để làm sạch hộp đựng bột giặt và nước xả.
2 bước trên vô cùng quan trọng và giúp bạn loại bỏ được phần nào nấm móc tuy nhiên cần triệt để bạn phải thực hiện số số thao tác sau :
Bước 3: Sau khi lau sạch một số bộ phận dễ bị nấm mốc bạn hãy cắm lại nguồn điện. Tiếp đó, bạn hãy điều chỉnh chế độ giặt với mức nước nóng nhất và chu kỳ giặt dài nhất
Bước 4: Chuẩn bị 2 cốc nước dấm đổ vào lồng giặt và tiếp đó, bật cho máy giặt chạy một chu kỳ để làm sạch lồng giặt.
Bước 5: Tiếp theo, cho tiếp 2 cốc dung dịch tẩy rửa, tiếp tục cho máy giặt chạy với chu trình nước nóng nhất.

Sau khi kế thức những bước , máy giặt của bạn hoàn toàn có thể loại bỏ mọi mốc meo, trả lại một chiếc máy giặt thơm tho, sạch sẽ cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410