Hướng dẫn điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện năng

Hướng dẫn điều hòa hiệu quả và tiết kiệm điện năng

Hiện nay điều hòa đang ngày trở thành người bạn thân thiết trong mỗi gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và tiết kiệm điện nhất. Sau đây điện lạnh Bách Khoa Tùng Lâm sẽ hướng dẫn cho bạn trong cách sử dụng điều hòa hiệu quả nhất.
Kết quả hình ảnh cho sua dieu hoa
1.Trước tiên khi chọn điều hòa, bạn nên chú ý tới chọn máy cho phù hợp với thể tích của căn phòng cần lắp. Khi căn phòng thể tích lớn thì nên chọn máy có lớn và ngược lại. Thêm vào đó người dùng còn nên chú ý tới các yêu tố khác như: độ thoáng của phòng, cửa phòng, chất liệu và màu sơn tường,..  
2. Khi chọn mua điều hòa bạn còn nên chọn dòng máy tiết kiệm điện. Nó là một yếu tố quan trọng trong việc tiết kiệm điện năng.
3.Thường xuyên vệ sinh và bảo trì máy cũng là yếu tố cần thiết trong quá trình sử dụng điều hòa và giúp cho điều hòa có thể có hiệu suất làm việc tốt nhất. Khi lau dọn bạn nên thận trọng trong việc vệ sinh tránh gây trầy sước làm giảm tuổi thọ của máy.
4. Khi lắp điều hòa nên chọn căn phòng bố trí khép kín không có lỗ hở giúp làm giảm sự “tấn công” của các khí nóng bên ngoài trời. Nó sẽ giúp cho điều hòa tránh việc phải hoạt động nhiều hơn và tốn nhiều điện.
5. Khi sử dụng điều hòa, bạn không nên để nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiều so với nhiệt độ ngoài trời. Vì như vậy sẽ gây tốn điện năng và đặc biệt hơn nó sẽ gây hại cho sức khỏe.
6. Hơn nữa bạn còn nên tránh để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào phòng. Khi có ánh nắng chiếu vào phòng sẽ làm nhiệt độ trong phòng tăng lên vì vậy máy sẽ phải làm việc nhiều hơn. Đặc biệt những căn phòng có cửa đối diện ánh nắng không nên lắp cửa kính vì khi ánh nắng chiếu vào thì thủy tinh lại hấp thụ ánh nắng rất tốt và làm cho căn phòng nóng hơn. Những căn phòng có cửa như vậy nên chọn nguyên liệu cách nhiệt để làm cửa thêm đó nên lắp thêm rèm để che bớt ánh nắng trực tiếp của mặt trời
7. Không chỉ có vậy, việc sắp xếp đồ đạc trong phòng cũng rất quan trọng. Bạn nên sắp xếp một cách hợp lý để tránh cản trở tầm lưa thông của gió để tiết kiệm điện.
8. Trong quá trình sử dụng điều hòa bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm quạt. Việc dùng quạt sẽ giúp trong việc lưu thông khí mát trong phòng thay vì việc bạn phải giảm nhiệt độ của điều hòa xuống thấp hơn tiếu hao nguồn điện năng lớn hơn.

Trên đây là một số lời khuyên mà chuyên gia tại điện lạnh Bách Khoa Tùng Lâm muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn muốn hỗ trợ và tư vấn thêm hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0961105609 – 0435501410  , đội ngũ các chuyên viên về máy giặt tại chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Ngoài ra khi điều hòa của bạn gặp phải những vấn đề hư hỏng hay cần bảo dưỡng vệ sinh thì chúng tôi tin tưởng là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410