Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ

Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ

Bất cứ thiết bị nào cũng thế, nếu không sử dụng đúng cách và bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên thì rất dễ bị hư hỏng, hoạt động kém, có mùi hôi khó chịu, trong đó có điều hoà. Mùi hôi khó chịu gây ra rất nhiều phiến toái cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân là từ đầu và làm sao để khử hết những mùi hôi khó chịu đó, bài viết sau đây của điện lạnh Bách Khoa Tùng Lâm sẽ giúp bạn hiểu và giải quyết vấn đề này đơn giản và triệt để.
Kết quả hình ảnh cho bảo dưỡng điều hòa tại hà nội
Nguyên nhân của mùi hôi là từ đâu?
Có khá nhiều nguyên nhân gây ra mùi hôi khó chịu nhưng tổng kết lại là có 3 nguyên nhân chính :
1, Vi khuẩn, nấm mốc và bụi bẩn trong điều hòa:
Đây được xem là nguyên nhân chủ yếu và phổ biến nhất. Nhiều người không có thói quen vệ sinh bảo dưỡng điều hoà định kỳ cho nên dẫn đến việc nấm mốc vi khuẩn độc hại dễ sinh ra và phát triển gây hại cho sức khoẻ con người.
2, Mùi hôi của khí gas:
Nếu một ngày bạn ngửi thấy điều hoà phát ra mùi hôi lạ thì có khả năng đó là mùi hôi của khí Gas, nguyên nhân có thể do đường dẫn gas nhà bạn bị rò rỉ. Việc gas bị rò rỉ ra ngoài không chỉ là gây ra mùi hôi khó chịu mà còn có thể gây nguy hại đến sức khoẻ của người sử dụng, có thể khiến bạn bị ngất đi vì đây là 1 loại khí độc hại.
3, Mùi hôi phát từ ống xả nước của máy điều hòa:
Một nguyên nhân chính nữa cần phải kể đến đó là mùi hôi từ đường ống xả nước của điều hoà. Một số người thường không để ý mà nối trực tiếp ống xả nước của điều hoà vào đường ống xả nước của nhà vệ sinh mà lại không qua bất kỳ nước xử lý vệ sinh nào. Nếu như thế,  rất có khả năng, mùi từ nhà về sinh đi ngược vào ống xả nước gây cho điều hoà mùi hôi vô cùng khó chịu.

2Các bước khử mùi hôi

Để loại bỏ triệt để những mùi hôi không đáng có gây khó chịu cho bạn trên điều hoà, bạn nên thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra ống dẫn nước xả:
Khi điều hoà có mùi hôi bất thường bạn nên kiểm tra ngay đường ống xả, nếu như đường ống xả của máy điều hoà thông với các đường ống xả khác đặc biệt của nhà vệ sinh thì bạn nên lắp đặt lại ngay, sử dụng đường xả riêng cho đường ống xả của điều hoà.
Bước 2:  Kiểm tra đường ống dẫn khí gas:
Nếu như khí gas của điều hoà bị rò rỉ thì cũng dẫn đến nguy cơ lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người cũng như gây mùi hôi khó chịu, vì thế, hãy nhanh chóng kiểm tra lại đường dẫn khí gas xem có bị hở không, nếu thực sự bị rò rỉ phải kịp thời xử lý.
Bước 3: Vệ sinh cẩn thận máy điều hòa:
Khi bạn đã thực hiện xo ng 2 bước trên mà không phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào xảy ra thì việc bạn nên làm bây giờ đó là vệ sinh cẩn thận lại điều hoà vì có thể nguyên nhân đó là ẩm mốc.

Thông qua các phương pháp trên đây của điện lạnh Bách Khoa Tùng Lâm bạn sẽ biết cách xử lý mùi hôi khó chịu trên điều hoà  một cách dễ dàng. Và nếu bạn mong muốn không phải mất quá nhiều thời gian vào việc này thì việc chọn mua một chiếc điều hoà có chức năng kháng khuẩn tốt là một lựa chọn tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410