Xu hướng chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện

Xu hướng chọn mua tủ lạnh tiết kiệm điện

tủ lạnh là thiết bị hoạt động 24/24 nên tiêu tốn rất nhiều điện năng trong gia đình. Chính vì vậy, hiện nay nhiều gia đình có xu hướng chọn mua những dòngtủ lạnh có khả năng tiết kiệm tối ưu. Tuy nhiên, để chọn được một chiếc tủ lạnh có khả năng tiết kiệm điện tối ưu không hề đơn giản, đòi hiểu người mua phải am hiểu về tủ lạnh. Bài viết này của Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa Tùng Lâm sẽ là một chỉ dẫn đơn giản và hữu ích cho những ai đang muốn chọn mua một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện. Hãy đồng hành cùng chúng tôi đến cuối bài viết này bạn sẽ tìm được câu trả lời cho mình!
Kết quả hình ảnh cho tu lanh inverterKết quả hình ảnh cho tu lanh inverter
Chọn tủ lạnh có công nghệ Inverter
Hiện nay, công nghệ Inverter là công nghệ có khả năng tiết kiệm điện tối ưu nhất từ 30 – 50% điện so với tủ lạnh thông thường. Nhờ sử dụng công nghệ biến tần có thể tự động hoạt động với rất nhiều chế độ khác nhau tùy vào lượng thực phẩm có trong tủ nên điện năng được tiết kiệm tối đa. Không chỉ vậy tủ lạnh Inverter còn hoạt động rất êm, không gây tiếng ồn.
Tuy nhiên một chiếc tủ lạnh Inverter thường có giá cao hơn rất nhiều tủ lạnh thường nên bạn cần cân nhắc tài chính của mình. Nếu tính đến lâu dài có thể bạn chỉ mất một chi phí lớn hơn khi mua tủ lạnh nhưng có thể tiết kiệm điện trong thời gian dài sử dụng thì đây có thể là một sự lựa chọn đúng đắn.
Công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng
Trên thị trường có rất nhiều hãng tủ lạnh với nhiều công suất và dung tích khác nhau. Tùy vào số lượng người và lượng thực phẩm thường xuyên bảo quản của gia đình để chọn mua một chiếc tủ lạnh có dung tích phù hợp. Nếu mua tủ lạnh có dung tích quá nhỏ sẽ không đáp ứng nhu cầu sử dụng, còn nếu mua tủ lạnh dung tích quá lớn sẽ gây lãng phí trong chi phí mua ban đầu và lãng phí điện năng sử dụng sau này.
Theo nghiên cứu: trung bình mỗi người sẽ dùng hết 25 lít dung tích tủ lạnh. Bạn có thể dựa vào thông tin này để tính dung tích tủ lạnh phù hợp với gia đình mình. Sau khi tính hãy cộng thêm 25 lít dung tích dự trữ để tránh trường hợp quá tải.

Nhãn năng lượng tiết kiệm điện
Khi đến các cơ sở mua tủ lạnh, bạn hãy để ý trên tủ lạnh có các nhãn khác nhau, hãy chọn loại tủ có nhãn tiết kiệm năng năng. Các nhãn này thường được thể hiện những cấp độ khác nhau của khả năng tiết kiệm điện. Nhãn năng lượng 5 sao sẽ tiết kiệm điện tốt nhất.
Độ kín của tủ lạnh
Tủ lạnh càng kìn thì khả năng tiết kiệm điện càng cao. Độ kín này chủ yếu do cánh tủ, hãy chọn những tủ có miếng đệm cửa tủ hút chặt để cánh tủ được đóng chặt nhất.

Với những hướng dẫn trên đây của Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa Tùng Lâm chắc chắn bạn đã có những tiêu chí cụ thể để chọn mua một chiếc tủ lạnh tiết kiệm điện. Chúc bạn thành công! Trung Tâm Điện Lạnh Bách Khoa Tùng Lâm chuyên sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Văn Phòng Điều Hành

Phone 0961.105.609

K9 Bách Khoa - Anh. Lâm

Tin tức

Văn Phòng Điều Hành K9 Bách Khoa 0961.105.609 - 024 3550.1410